Wednesday, 10/08/2022 - 06:36|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Thịnh Liệt

Vui Tết an toàn - Chấp hành luật giao thông và thông điệp 5K phòng chống dịch bệnh Covid - 19

VUI TẾT AN TOÀN - CHẤP HÀNH LUẬT AN TOÀN GIAO THÔNG

VÀ THÔNG ĐIỆP 5K PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19

 

Thực hiện hướng dẫn số 27-HD/HĐĐ ngày 30/12/2021 của Hội đồng Đội quận Hoàng Mai; Trong không khí thi đua chào đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Liên đội trường Tiểu học Thịnh Liệt đẩy mạnh truyền thông, tăng cường công tác tuyên truyền vui Tết an toàn không mua bán, tàng trữ pháo nổ và các vật liệu nổ; phòng chống COVID-19, thực hiện nghiêm biện pháp 5K, phòng chống dịch bệnh hiệu quả để các em học sinh trong Liên đội đón Tết an toàn - vui khỏe - lành mạnh.

 

Học sinh Vũ Phương Linh lớp 4A9 (bên phải), mẹ Phương Linh (bên trái) - vui Tết an toàn

chấp hành luật an toàn giao thông và thông điệp 5K phòng chống dịch bệnh COVID-19.

              Trong dịp nghỉ Tết vừa qua, dưới sự nhắc nhở của bố mẹ và lắng nghe thầy cô tuyên truyền các thông điệp, các con đã biết chủ động đội mũ bảo hiểm, đeo khẩu trang khi đi ra đường. Đặc biệt là biết áp dụng thông điệp 5K ở mọi lúc mọi nơi: “Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế” để giữ an toàn cho bản thân và xã hội trước đại dịch COVID-19.

Ngoài ra, cứ mỗi dịp Tết đến, Xuân về, thường hay xảy ra các hoạt động đốt pháo trái phép gây nguy hiểm cho bản thân và những người xung quanh. Chính vì vậy, việc đẩy mạnh các hình thức tuyên truyền về phòng chống cháy nổ đặc biệt trong dịp lễ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 đến học sinh là cần thiết, góp phần quan trọng không để các em vi phạm pháp luật về pháo.

Qua các buổi tuyên truyền, mỗi cán bộ giáo viên và học sinh của trường cũng sẽ trở thành một tuyên truyền viên tích cực vận động gia đình, người thân và cộng đồng cùng thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống buôn bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng pháo nổ, các trò chơi nguy hiểm; Luật giao thông đường bộ, tránh xảy ra những vụ TNGT đáng tiếc… đảm bảo cho các em học sinh, các gia đình đón tết an toàn, vui vẻ. Mong rằng, trong năm mới, các bậc phụ huynh sẽ luôn quan tâm đến việc đảm bảo an toàn cho con em từ những việc làm và ứng xử văn minh, phù hợp nhất.

Tác giả: Doãn Khánh Linh
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 141
Hôm qua : 15
Tháng 08 : 564
Năm 2022 : 7.542