Wednesday, 10/08/2022 - 05:33|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Thịnh Liệt

Thầy trò trường tiểu học Thịnh Liệt giành giải đồng cuộc thi "Em vẽ trường học hạnh phúc mùa 2"

CHÚC MỪNG THÀNH TÍCH THẦY TRÒ TRƯỜNG TH THỊNH LIỆT

GIÀNH GIẢI ĐỒNG CUỘC THI “EM VẼ TRƯỜNG HỌC HẠNH PHÚC”

MÙA 2

Thực hiện Công văn số 1809/BGDĐT-GDTH ngày 05/05/2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc phối hợp với Trung tâm sản xuất chương trình giáo dục (VTV7) – Đài truyền hình Việt Nam tổ chức cuộc thi vẽ tranh “Em vẽ trường học hạnh phúc” mùa thứ hai, năm học 2020-2021 với chủ đề “Thế giới trong tương lai”; Công văn số 1757/SGDĐT – GDPT ngày 21/5/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về việc tổ chức cuộc thi vẽ tranh “Em vẽ trường học hạnh phúc”, trường Tiểu học Thịnh Liệt đã phát động tới 100% học sinh trong toàn trường tham dự.

Trong tình hình dịch Covid-19 diễn ra hết sức phức tạp, nhà trường đã phát động cuộc thi qua hình thức trực tuyến. Với sự vào cuộc tích cực của các cô giáo chủ nhiệm cũng như các cô giáo mỹ thuật, đến ngày 15/6/2021 đã có gần 600 bài dự thi của các em học sinh gửi về Ban thiếu nhi nhà trường. Qua mỗi bức tranh của các em đều mang các thông điệp riêng, chứa đựng rất nhiều ý nghĩa nói lên suy nghĩ của mình về một ngôi trường hạnh phúc tràn đầy tình yêu thương. Ban thiếu nhi đã chọn lựa được 25 bức tranh gửi về Ban tổ chức và 14 thí sinh đã được đi tiếp vào vòng 2 của cuộc thi.

          Đáng mừng nhất là em Lê Minh Khánh Linh – học sinh lớp 4A8 đã giành được giải Đồng chung cuộc của cuộc thi. Vượt qua hơn 70 nghìn bài dự thi ở vòng thi sơ loại để đến với vòng 2 “Vòng thi thuyết trình” và em đã tự tin vượt qua 500 bài xuất sắc, lọt vào vòng 3 “Thử thách ” trực tiếp vào ngày 6/7 tại trường quay của VTV7. Bức tranh với tên gọi “Nỗi buồn của Trái đất”, em muốn gửi tới tất cả mọi người thông điệp: “Hãy đừng làm tổn thương Trái đất nữa. Thiên tai dịch bệnh liên tiếp ập đến như để trừng phạt con người và con người sẽ phải gánh hậu quả vô cùng nghiêm trọng”.

Học sinh Lê Minh Khánh Linh đạt giải Đồng với bức tranh “Nỗi buồn của Trái đất”

            Cuộc thi vẽ tranh “Em vẽ trường học hạnh phúc” mùa 2 đã tạo sân chơi bổ ích cho các em học sinh được thể hiện sự sáng tạo, phát hiện thêm nhiều tài năng hội hoạ. Đồng thời cũng khẳng định hiệu quả trong công tác giáo dục toàn diện của trường, góp phần xây dựng trường Tiểu học Thịnh Liệt trong hành trình xây dựng “Trường học Hạnh phúc”.

Tác giả: Trịnh Thu Huyền
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 15
Tháng 08 : 424
Năm 2022 : 7.402