Wednesday, 10/08/2022 - 05:44|

Chuỗi các hoạt động kỉ niệm ngày 22/12

TRƯỜNG TIỂU HỌC THỊNH LIỆT PHÁT ĐỘNG THI ĐUA

CHÀO MỪNG 77 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN

VIỆT NAM (22/12/1922 – 22/12/2021)

Thực hiện hướng dẫn tổ chức các hoạt động trọng tâm của tháng 12, thực hiện kế hoạch năm học 2021-2022 của Trường Tiểu học Thịnh Liệt, Ban giám hiệu nhà trường đã phát động thi đua, tổ chức chuỗi sự kiện chào mừng nhân kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2021) và 32 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2021) bằng những hoạt động thiết thực với chủ đề “Tiếp bước cha anh”.

Nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới kỉ niệm 77 năm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, Liên đội trường Tiểu học đã tổ chức cuộc thi “Tri ân người chiến sĩ” bằng hình thức thiết kế các video, vẽ tranh, văn nghệ, báo điện tử,... . Đây là một trong những hoạt động có vai trò giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống cho học sinh và cũng là dịp đặc biệt  để học sinh bày tỏ sự biết ơn và lòng tri ân đối với người chiến sĩ bộ đội, đồng thời khơi dậy tình yêu quê hương, đất nước, trong các em. Mỗi sản phẩm dự thi của các khối chuyên môn đều thể hiện sự biết ơn và kính trọng vô hạn của các em học sinh đối với các chú bộ đội đã và đang ngày đêm đấu tranh, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đặc biệt, tiếp nối các hoạt động ý nghĩa đó, chiều ngày 21/12/2021, tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ phường Thịnh Liệt, Liên đội Tiểu học Thịnh Liệt phối hợp với Chi đoàn nhà trường tổ chức hoạt động dâng hương bày tỏ lòng biết ơn đối với sự hi sinh lớn lao của các anh hùng liệt sĩ đã có công lớn vì sự nghiệp giải phóng dân tộc và cùng nhau đến thăm gia đình học sinh Đặng Minh Hòa – Học sinh lớp 3A5 – thuộc gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn.

Liên đội Tiểu học Thịnh Liệt và đại diện Ban chấp hành Chi đoàn thăm

và tặng quà gia đình học sinh Đặng Minh Hòa – Lớp 3A5

Thông qua các hoạt động kỷ niệm, đây là dịp để cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường Tiểu học Thịnh Liệt ôn lại lịch sử, truyền thống vẻ vang của dân tộc, bản chất, truyền thống tốt đẹp, những chiến công oanh liệt của Quân đội và nhân dân ta.

Tác giả: Trịnh Hoài Phương
Năm 2022 : 7.403