Wednesday, 10/08/2022 - 06:24|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Thịnh Liệt

Tấm gương sáng trong công tác hiến máu nhân đạo

TẤM GƯƠNG SÁNG TRONG CÔNG TÁC HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO
CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC THỊNH LIỆT

Hiến máu nhân đạo là nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân, tương ái “thương người như thể thương thân” của nhân dân ta. Dưới mái trường Tiểu học Thịnh Liệt, không chỉ có những giáo viên giỏi, tâm huyết với nghề, sáng tạo trong công việc mà còn có tâm hồn cao đẹp, lương thiện, luôn tích cực tham gia các chương trình thiện nguyện, đặc biệt là chương trình hiến máu cứu người. Một trong những tấm gương tiêu biểu đó là cô giáo Trương Thị Xuân Hương – Trưởng ban thanh tra nhân dân, khối trưởng khối 5, cô đã lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện trong nhà trường.

Nhân thức được tầm quan trọng của việc hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp, cô giáo Hương bắt đầu tham gia hiến máu từ những năm đầu về trường công tác. Cô Hương chia sẻ: “Hiến máu tình nguyện là để chia sẻ khó khăn đối với những người bệnh đang cần máu. Một giọt máu cho đi – một cuộc đời ở lại thông điệp này luôn thôi thúc tôi tham gia công tác hiến máu tình nguyện”. Tuy cũng có khoảng thời gian gián đoạn do công việc gia đình nhưng cô vẫn cố gắng duy trì hiến máu tình nguyện cho đến nay. Và khi đã sắp tới tuổi về hưu, cô đã có 8 lần liên tiếp tham gia hiến máu. Không chỉ trực tiếp tham gia hiến máu, bản thân cô còn luôn tích cực vận động, tuyên truyền hoạt động hiến máu tình nguyện đến cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của trường.

Cô giáo Xuân Hương sẽ luôn là tấm gương sáng về lòng yêu thương con người, về cái tâm lương thiện cho tất cả tập thể trường Tiểu học Thịnh Liệt học tập và noi theo. Sự nhiệt tình, năng nổ, tích cực của cô đã trở thành động lực lan tỏa đầy ý nghĩa và giá trị nhân văn cao đẹp trong phong trào hiến máu tình nguyện.


Cô giáo Xuân Hương (ngoài cùng bên trái) cùng các đồng chí GV trường TH Thịnh Liệt

 tham gia hiến máu tình nguyện ngành GD&ĐT quận Hoàng Mai năm 2021

Tác giả: Hà Linh Hương
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 141
Hôm qua : 15
Tháng 08 : 564
Năm 2022 : 7.542