Wednesday, 10/08/2022 - 05:09|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Thịnh Liệt

Giáo viên khối 2 Tiểu học Thịnh Liệt tích cực bồ dưỡng chuyên môn với các tiết chuyên đề

TRƯỜNG TIỂU HỌC THỊNH LIỆT TÍCH CỰC

 BỒI DƯỠNG CHUYÊN MÔN THÔNG CÁC TIẾT CHUYÊN ĐỀ

            Thực hiện Kế hoạch chuyên môn năm học 2021-2022, được sự phân công – quan tâm chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trường và khối chuyên môn, trong ngày 6/12/2021, khối chuyên môn khối 2 đã thực hiện thành công 2 tiết chuyên đề cấp trường. Tới dự các tiết học có đồng chí trong Ban giám hiệu nhà trường cùng toàn thể các đồng chí giáo viên trong toàn trường. Tuy có nhiều trở ngại và khó khăn khi học trực tuyến nhưng xác định được tầm quan trọng của việc bồi dưỡng chuyên môn - nhất là đối với chương trình Giáo dục phổ thông 2018 - khối chuyên môn - khối lớp 2 vẫn duy trì đều đặn các tiết chuyên đề trực tuyến qua nền tảng  Zoom để cùng nhau xây dựng, thống nhất quy trình của các môn học.

          Mở đầu là môn Tự nhiên – Xã hội thông qua bài “Mua, bán hàng hóa” do cô giáo Lê Thị Thu Trang lớp 2A4 thực hiện. Với mục tiêu giúp học sinh kể tên được một số hàng hóa cần thiết cho cuộc sống hằng ngày; Nêu được cách mua, bán hàng hóa trong cửa hàng, chợ, siêu thị, hoặc trung tâm thương mại; Và nêu được lí do vì sao phải lựa chọn hàng hóa trước khi mua, cô giáo đã thể hiện sự lựa chọn, sắp xếp kiến thức trong sách giáo khoa một cách logic, phù hợp về nội dung, có sự kết hợp chặt chẽ giữa các hoạt động được tổ chức trong tiết dạy, áp dụng linh hoạt, sáng tạo các hình thức, phương pháp dạy học, tăng cường phối hợp học tập cá nhân với hợp tác nhóm, tăng cường tương tác giữa giáo viên với học sinh, giữa học sinh với học sinh. Các trang slide bài giảng được thiết kế đẹp mắt, lối dẫn dắt tài tình, khéo léo nhưng lại rất dễ hiểu của giáo viên đã mang lại sự hứng thú và say mê học tập cho học sinh. Các em chủ động tiếp thu kiến thức, trình bày ý kiến của bản thân, mạnh dạn tự tin. Qua đó, học sinh được phát triển năng lực thực sự, vận dụng vốn hiểu biết của bản thân vào bài học và phát huy hơn nữa kỹ năng đi chợ, kỹ năng giao tiếp,…. góp phần làm cho giờ học thêm sinh động và đạt hiệu quả cao.

Tiết chuyên đề Tiếng việt (viết): “Chữ hoa N” của cô trò lớp 2A10 – Tiểu học Thịnh Liệt

          Tiếp theo là Tiếng Việt (viết) do cô giáo trẻ Nguyễn Trà My thực hiện với bài học “Chữ hoa N”. Với mục đích đưa hình thức dạy học mới vào việc truyền đạt nội dung sách giáo khoa nhằm phát triển năng lực của học sinh một cách tối đa, cô giáo Trà My đã giúp các con học sinh viết đúng, viết đẹp chữ hoa N và từ đó vận dụng để viết từ, viết câu. Tuy tiết học được giảng dạy trực tuyến qua Zoom nhưng cô giáo đã vô cùng khéo léo tổ chức các hoạt động học tập với nhiều hình thức phong phú. Học sinh được làm việc cá nhân, chia sẻ giao lưu thảo luận nhóm,… Tiết học được các đồng chí dự giờ đánh giá cao về sự nỗ lực – chăm chỉ và không ngừng sáng tạo của cô giáo trẻ Trà My.

          Sau tiết chuyên đề, Ban giám hiệu tổ chức góp ý rút kinh nghiệm về nội dung, phương pháp, hình thức tổ chức dạy học với mong muốn nâng cao công tác bồi dưỡng chuyên môn cho giáo viên. Thông qua đó với hy vọng tập thể giáo viên sẽ vận dụng một cách linh hoạt, phù hợp với đối tượng học sinh của lớp mình để đem lại cho học sinh những tiết học thú vị, hiệu quả, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ của chương Giáo dục phổ thông 2018 nói chung và chương trình lớp 2 năm học 2021-2022 nói riêng.

Tác giả: Nguyễn Thu Trang
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 15
Tháng 08 : 424
Năm 2022 : 7.402