Wednesday, 10/08/2022 - 05:38|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Thịnh Liệt

Chúc mừng học sinh Lê gia Hưng - Tiểu học Thịnh Liệt giành giải nhì cuộc thi "Bảo vệ động vật hoang dã" 2021

CHÚC MỪNG HỌC SINH LÊ GIA HƯNG – TIỂU HỌC THỊNH LIỆT GIÀNH GIẢI NHÌ CUỘC THI “BẢO VỆ ĐỘNG VẬT HOANG DÔ 2021.

Ngay sau khi nhận được Kế hoạch của Ban tổ chức về Cuộc thi vẽ tranh “Bảo vệ động vận hoang dã”, Liên đội trường Tiểu học Thịnh Liệt đã phát động tới 100% học sinh toàn trường qua hình thức trực tuyến. Đây là cuộc thi vẽ tranh với chủ đề về bảo vệ động vật hoang dã dành cho đối tượng từ 6 đến 25 tuổi trên địa bàn cả nước nhằm nâng cao nhận thức của các  bạn học sinh, sinh viên trong việc bảo vệ động vật hoang dã (ĐVHD); thay đổi thái độ, hành vi tham gia bảo vệ các loài động vật thông qua hoạt động vẽ tranh cổ động tuyên truyền từ đó tạo ra sự chuyển biến tích cực trong việc bảo vệ ĐVHD, chương trình được thực hiện bởi Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường); Ngân hàng thế giới tại Việt Nam; Trung tâm hỗ trợ phát triển Khoa học và Công nghệ;  đồng hành tổ chức bởi Câu lạc bộ (CLB) Liên Kết Trẻ Việt Nam; CLB Mỹ Thuật Trẻ trường Đại học Kiến Trúc Hà Nội; CLB Mỹ Thuật trường THPT Việt Đức.

Nhận được sự tuyên truyền của các cô giáo, các em học sinh hưởng ứng và tham gia rất nhiệt tình. Ngày 15/12/2021, các bức tranh dự thi của các em đã được nhà trường gửi về Ban tổ chức. Qua mỗi bức tranh của các em đều mang các thông điệp riêng, chứa đựng rất nhiều ý nghĩa nói lên suy nghĩ của mình về cách thể hiện, cách bảo vệ vệ động vật hoang dã. Và thật vinh dự, sáng ngày 08/01/2021, tại lễ trao giải của cuộc thi, bức tranh: “Động vật cũng cần được yêu thương” – tác giả Lê Gia Hưng – học sinh lớp 3A3 đã giành giải Nhì.  

            Cuộc thi vẽ tranh “Bảo vệ động vật hoang dã” năm 2021 đã tạo sân chơi bổ ích cho các em học sinh được thể hiện sự sáng tạo, phát hiện thêm nhiều tài năng hội hoạ. Thông qua đó, Ban tổ chức cũng mong muốn chuyển đến các em thông điệp: Hãy bảo vệ động vật hoang dã bằng tình yêu thương và trí tuệ. Điều này cũng cho thấy ý thức bảo vệ môi trường của thế hệ trẻ của Việt nam về bảo vệ môi trường, bảo vệ động vật hoang dã đang rất tốt. Đồng thời cũng khẳng định tình yêu của các em học sinh trường Tiểu học Thịnh Liệt đối với các loài động vật hoang dã, sẽ góp phần không nhỏ trong chiến dịch truyền thông nhằm nâng cao nhận thức của xã hội.

 

Bức tranh đạt giải Nhì của học sinh Lê Gia Hưng – Lớp 3A3 trường Tiểu học Thịnh Liệt

Tác giả: Trịnh Thu Huyền
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 15
Tháng 08 : 424
Năm 2022 : 7.402