Wednesday, 10/08/2022 - 05:24|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Thịnh Liệt

Bùi Hà Ngân - một bông hoa đẹp của Tiểu học Thịnh Liệt

BÙI HÀ NGÂN – MỘT BÔNG HOA ĐẸP CỦA TIỂU HỌC THỊNH LIỆT

Học sinh Bùi Hà Ngân – Liên đội TH Thịnh Liệt ủng hộ Quỹ Vắc-xin phòng, chống COVID-19

Nhớ lời dạy của Bác Hồ kính yêu phát động phong trào “Nghìn việc tốt”: “Mỗi người tốt, mỗi việc tốt là một bông hoa đẹp. Cả đất nước ta là một rừng hoa đẹp”, cho đến nay, đã có không ít tấm gương “Người tốt việc tốt” trên cả nước. Nhiều trong số đó là các em học sinh, những chủ nhân tương lai của đất nước. Bùi Hà Ngân - học sinh lớp 3A6, trường Tiểu học Thịnh Liệt, thành phố Hà Nội là một tấm gương sáng về “Người tốt, việc tốt” đáng được biểu dương.

 

 

HS Bùi Hà Ngân – lớp 3A6, trường TH Thịnh Liệt

 

Hà Ngân là một học sinh có tấm lòng nhân ái cao đẹp. Dưới mái nhà Thịnh Liệt, em rất tích cực tham gia các hoạt động từ thiện của trường, của lớp. Trong những ngày khúc ruột miền Trung của chúng ta chìm trong biển lũ, em đã nhờ cô giáo chủ nhiệm gửi 100.000 đồng, 30 gói mì tôm và 50 chiếc bánh để ủng hộ cho nhân dân vùng lũ. Trong năm học 2020-2021, em còn tham gia mua vở ủng hộ các nạn nhân chất độc màu da cam và ủng hộ sách vở, đồ dùng học tập cho các bạn nhỏ miền núi, vùng sâu vùng xa. Đăc biệt, em đã sử dụng toàn bộ số tiền mà em đã dành dụm được từ tiền thưởng của các cuộc thi để đóng góp một phần sức lực của mình vào cuộc chiến chống dịch bệnh COVID-19.

 

Bên cạnh đó, kết quả học tập của Ngân cũng khiến rất nhiều bạn bè đồng trang lứa ngưỡng mộ. Em đã đạt được nhiều giải cao trong các cuộc thi thể thao và cuộc thi văn hoá. Một số giải thưởng mà em đã đạt được là: giải Ba Cờ vua cấp Quận, Huy chương Bạc giải Cờ vua các nhóm tuổi miền Bắc lần thứ V, Huy chương Đồng Cờ vua nhanh mở rộng Hà Nội, Huy chương vàng giải cờ vua Đường tới đỉnh vinh quang lần thứ XI, XII, XVI, Top 10 kì thi Toán quốc tế IKMC 2020,.. Không chỉ có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong học tập, em còn là một học sinh có nề nếp kỉ luật tốt. Đối với các thầy cô giáo, em luôn ngoan ngoãn, lễ phép. Với bạn bè, em luôn hòa đồng, cởi mở, thân thiện, tạo tiếng cười vui vẻ cho các bạn xung quanh. Chính vì vậy, em luôn được các bạn trong lớp cũng như thầy cô vô cùng yêu mến.

  Thật tự hào biết bao khi trường Tiểu học Thịnh Liệt có một học sinh tuyệt vời đến vậy. Hà Ngân là một tấm gương sáng để các bạn học sinh khác học tập và noi theo. Em chính là niềm tự hào của lớp 3A6 nói riêng và trường Tiểu học Thịnh Liệt nói chung.

Tác giả: Trần Mai Liên
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 15
Tháng 08 : 424
Năm 2022 : 7.402